Mercedes-Benz EQS chuyển sang lắp ráp tại Thái Lan – Cơ hội giảm giá cho người Việt

mercedes thailand eqs local assembly 1 850x445 1670925192293167420929

Mercedes-Benz trong tuần này đã ký thỏa thuận nhập khẩu xe điện vào Thái Lan với thuế và thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn từ năm 2023 trở đi.

Ngoài ra, thỏa thuận mới cũng khẳng định thương hiệu Đức sẽ bắt đầu lắp ráp xe điện tại xứ chùa vàng, cụ thể là tại nhà máy Samut Prakan với dòng tên đầu tiên được lắp ráp nội địa là EQS – mẫu xe vừa ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022.

Trước đây, Mercedes-Benz EQS được nhập khẩu vào Thái Lan dưới dạng nguyên chiếc có giá khởi điểm quy đổi tương đương 5,8 tỉ đồng.  

Tuy nhiên, từ tháng 11 năm nay, Mercedes-Benz Thái Lan đã bắt đầu bán bản lắp ráp nội địa là EQS500 với giá thấp hơn một chút ở 5,36 tỉ đồng nhưng có thông số tốt hơn và trang bị đầy đủ hơn khi được công bố tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2022 vừa diễn ra.

Nếu chuyển sang lắp ráp và xuất khẩu sang các nước khác trong nội khối ASEAN để hưởng thuế 0% thì giá bán của Mercedes-Benz EQS tại Việt Nam có cơ hội giảm xuống, tăng cạnh tranh với các sản phẩm khác.

Ngoài Thái Lan, Malaysia cũng là một quốc gia Đông Nam Á khác nơi Mercedes-Benz cam kết sẽ lắp ráp xe điện trong tương lai. 

Phân nhánh Malaysia của thương hiệu này xác nhận họ sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp xe điện Mercedes-Benz EQ (chưa rõ cái tên chính xác được lựa chọn) từ năm 2023 trở đi. Trước đó xe điện tại nước này đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!
Phone